C/O Form AJ là gì? Quy trình xin cấp C/O Form AJ thế nào?

co-form-aj-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-co-form-aj-vanchuyenlaoviet

C/O Form AJ là giấy chứng nhận xuất xứ áp dụng cho hàng hóa của các nước ASEAN xuất khẩu sang Nhật Bản. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ C/O Form AJ là gì thì hãy khám phá ngay cùng Vận chuyển Lào Việt trong bài viết dưới đây nhé!

C/O Form AJ là gì?

C/O form AJ hay còn gọi là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá của Việt Nam và các nước ASEAN xuất khẩu sang Nhật Bản được ký kết trong hiệp định thương mại đa phương ACCEP.

Hàng hoá được cấp C/O form AJ sẽ được hưởng những ưu đã về thuế dựa trên Hiệp định Thương mại hàng hoá thuộc Hiệp định khung về việc hợp tác kinh tế toàn diện giữa các chính phủ các nước thành viên ASEAN và chính phủ Nhật Bản.

>>>> XEM THÊM: C/O – C/Q là gì?

co-form-aj-la-gi-vanchuyenlaoviet

Quy trình xin cấp C/O Form AJ

Quy trình xin cấp C/O Form AJ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp C/O Form AJ

Thực hiện khai báo trực tuyến trên hệ thống của Bộ Công thương qua ecosys hoặc có thể nộp hồ sơ trực tiếp văn phòng quản lý xuất nhập khẩu của Bộ Công Thương

quy-trinh-xin-cap-co-form-aj-vanchuyenlaoviet

Bước 2: Xét duyệt hồ sơ

Nếu như hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện thì C/O sẽ được cấp trong vòng 4-6 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ được trả về đồng thời trên hệ thống cũng sẽ thông báo các thông tin thiếu hoặc sai để doanh nghiệp tiến hành xử lý.

Bước 3: Nhận C/O Form AJ

Sau khi hồ sơ được duyệt, doanh nghiệp sẽ nhận được C/O Form AJ trên hệ thống hoặc qua đường bưu điện

Bài viết là toàn bộ thông tin liên quan đến C/O Form AJ, ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ các kiến thức về lĩnh vực Logistics tại Website của Vận chuyển Lào Việt. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0936 377 386 để được tư vấn và hỗ trợ.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên