Shipping Note Là Gì? Nội dung phiếu gửi hàng như thế nào?

shipping-note-la-gi-noi-dung-nhu-the-nao-vanchuyenlaoviet

Với những ai đang làm trong lĩnh vực Logistics thì thuật ngữ “shipping note” không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên với những ai mới tìm hiểu về lĩnh vực logistics hoặc các doanh nghiệp lần đầu xuất nhập khẩu hàng hoá thì việc hiểu rõ “shipping note là gì?” này khá khó khăn. Trong bài viết này, hãy cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay nhé!

Shipping Note là gì? 

shipping-note-la-gi

Shipping Note hay còn được gọi là thư chỉ dẫn của người gửi hàng hoặc phiếu gửi hàng. Đây là một trong số các chứng từ xuất nhập khẩu hiện nay. Shipping Note là loại chứng từ kê khai một cách chi tiết các thông tin về hàng hoá sẽ được xếp lên tàu. Phiếu gửi hàng shipping note sẽ do chủ hàng (shipper) giao cho người chuyên chở (carrier) để yêu cầu xếp hàng lên tàu. Tuỳ vào yêu cầu của bên gửi hàng và bên vận chuyển mà phiếu gửi hàng sẽ có nhiều dạng khác nhau.

>>>>XEM NGAY: 99+ Thuật ngữ thông dụng trong Logistics nhất định phải biết

Trên đây, Vận chuyển Lào Việt đã giải đáp câu hỏi Shipping Note là gì? Hi vọng thông qua bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về loại chứng từ đường biển này. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ Hotline 0936.377.386 để nhân viên của chúng tôi tư vấn nhé!

>>>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên