Phí ISPS là gì? Và tất cả những điều không thể bỏ qua

phi-isps-la-gi-va-tat-ca-nhung-dieu-khong-the-bo-qua-vanchuyenlaoviet

Trong quá trình vận chuyển hàng hoá bằng đường biển thì bạn cần phải trả rất nhiều loại phí khác nhau. Trong đó, có một loại phí dù ít được nhắc đến nhưng bạn cũng cần phải biết đó là phí ISPS. Vậy phí ISPS là gì? Cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Phí ISPS là gì?

phi-isps-la-gi-vanchuyenlaoviet

Phí ISPS (Intl Security Port Surcharge) là phụ phí an ninh các cảng quốc tế. Hiểu một cách đơn giản là để có thể đảm bảo an ninh hàng hải thì các hãng tàu cần tốn chi phí để thuê nhân sự có trình độ chuyên môn cao và chi phí trang bị những thiết bị cần thiết cho việc đảm bảo an ninh theo quy định.

Vì những khoản chi phí này khá lớn nên các hãng tàu sẽ thu phí của khách hàng để có thể bù đắp cho những khoản chi phí trên. Chi phí này được gọi là phí ISPS. Chi phí này sẽ không cố định mà thay đổi tuỳ vào từng cảng khác nhau.

Thường thì khách hàng sẽ bị hãng tàu tính phí ISPS dưới dạng Terminal Security Charge hoặc Carrier Security Fee.

>>>>XEM THÊM: Thuật ngữ thông dụng trong ngành Logistics

Trên đây, Vận chuyển Lào Việt đã giải đáp thắc mắc phí ISPS là gì? và cung cấp tất cả những thông tin không thể bỏ qua khi tìm hiểu về phí ISPS. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại phí này. Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi tại HOTLINE 0936.377.386 để được tư vấn ngay nhé!

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên