Bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không? Giá cước có rẻ?

buu-dien-co-chuyen-hang-ra-nuoc-ngoai-khong-gia-cuoc-co-re-vanchuyenlaoviet

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc, liệu bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không? Giá cước vận chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện liệu có rẻ? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Vận chuyển Lào Việt để có giải đáp được thắc mắc nhé!

Bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?

Hiện nay, số lượng người dân sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài ngày càng nhiều, vì thế nhu cầu chuyển hàng ra nước ngoài cũng rất phát triển. Vậy bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không? Câu trả lời là bưu điện có nhận chuyển hàng ra nước ngoài với nhiều hình thức và giá cả khác nhau.

buu-dien-co-chuyen-hang-ra-nuoc-ngoai-khong-vanchuyenlaoviet

Giá cước chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện đắt hay rẻ?

Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi gửi hàng ra nước ngoài chính là, giá cước vận chuyển hàng có rẻ không. Giá cước vận chuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: hàng hoá bạn muốn gửi, khối lượng, địa chỉ gửi hàng, loại hình và phương thức vận chuyển.

Loại hàng hoá: Mỗi loại hàng hoá khi ra nước ngoài sẽ được kiểm tra một cách rất là nghiêm ngặt. Một số loại hàng hoá đòi hỏi phải được kiểm tra, có giấy chứng nhận mới được đưa ra khỏi Việt Nam. Thường những mặt hàng này có chi phí vận chuyển khá cao.

gia-cuoc-chuyen-hang-ra-nuoc-ngoai-bang-buu-dien-dat-hay-re-vanchuyenlaoviet

Khối lượng hàng hoá: Khối lượng hàng hoá quyết định rất lớn về giá cước vận chuyển. Hàng càng nặng, cồng kềnh thì chi phí vận chuyển sẽ cao hơn so với hàng hoá có khối lượng nhẹ.

Địa chỉ gửi hàng: Tuỳ vào địa điểm giao hàng sẽ có một mức giá khác nhau.

Phương thức vận chuyển: Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có giá cước vận chuyển. Nếu như bạn muốn vận chuyển với hình thức nhanh chóng thì đòi hỏi giá cả phải cao hơn so với phương thức khác.

Những mặt hàng nào thường được chuyển ra nước ngoài bằng bưu điện

Những mặt hàng phổ biến thường được chuyển đi nước ngoài bằng bưu điện được pháp luật quy định, bao gồm:

 • Lương thực, đồ ăn liền, các loại đồ khô, ngũ cốc,..
 • Các mặt hàng về quần áo, vải, nón, túi xách, mắt kính,..
 • Các mặt hàng điện tử: tai nghe, máy tính bảng, điện thoại,…
 • Đồ lưu niệm. quà tặng, mỹ phẩm, đồng hồ,…
 • Các mặt hàng trang trí nội thất: bàn ghế, gốm sứ, tranh ảnh,..

Tuy nhiên, có một số mặt hàng không được gửi đi nước ngoài như:

 • Các chất kích thích, chất gây nghiện
 • Các loại vũ khí, súng đạn,..
 • Vàng, bạc, đá quý, những chất gây ô nhiễm môi trường,…

Ưu và nhược điểm khi chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện, sẽ có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Uy tín: Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hoá và bưu kiện được đông đảo người sử dụng. Có thể thấy độ uy tín của bưu điện là rất cao.
 • Chi phí: Giá cước vận chuyển hàng hoá, bưu kiện của bưu điện rẻ hơn so với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác bởi giá cước của bưu điện không có thuế.
 • Sự an toàn: Hàng hoá được vận chuyển bằng bưu điện hoàn toàn có thể đảm bảo được độ an toàn bởi quá trình làm việc chuyên nghiệp của bưu điện.
 • Sự thuận tiện: Bưu điện có mặt trên khắp tỉnh thành của Việt Nam, nên vì thế có thể dễ dàng gửi hàng tại địa điểm mà bạn mong muốn.

uu-va-nhuoc-djiem-khi-chuyen-hang-ra-nuoc-ngoai-bang-buu-dien-vanchuyenlaoviet

Nhược điểm

 • Thủ tục phức tạp: Khi gửi hàng ra nước ngoài sẽ phải làm rất nhiều thủ tục để có thể thông quan. Vì thế khiến cho thời gian giao nhận hàng sẽ bị chậm hơn so với dự kiến.
 • Thời gian gửi hàng chậm: Bưu điện phải gom đủ hàng mới có thể vận chuyển hàng hoá của bạn ra nước ngoài được nên thời gian vận chuyển rất mất nhiều thời gian và gây ra nhiều khó khăn cho những đơn vị kinh doanh cần nguồn hàng liên tục

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đến Lào – Campuchia – Thái Lan thì hãy khám phá ngay dịch vụ của Vận chuyển Lào Việt bởi thủ tục đơn giản, thời gian vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ, hàng hoá đều được mua bảo hiểm, đảm bảo hàng hoá đến tay người nhận nhanh nhất.

>>>> XEM THÊM: Gửi hàng đi Lào

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện

Để việc vận chuyển hàng diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Cân nặng và kích thước

Tuỳ theo quốc gia và loại hàng hoá bạn gửi, sẽ có những quy định về cân nặng và kích thước khác nhau dựa trên những tiêu chuẩn mà bưu điện công bố.

Nếu kiện hàng của bạn quá trọng lượng kích thước cho phép sẽ bị hoàn trả và không chuyển sang nước ngoài được.

Đối với các loại hàng hoá như hàng điện tử, thực phẩm,… thì sẽ có những quy định về cân nặng, kích thước và các yêu cầu kiểm định của quốc gia nhập khẩu.

Quy định về thuế và lệ phí

Tuỳ thuộc vào loại hàng hoá và giá trị hàng sẽ có mức thuế và lệ phí riêng. Theo quy định của Bưu điện Việt Nam, khi gửi bưu phẩm ra nước ngoài với giá trị trên 50 USD, mọi người phải chịu thuế VAT và thuế nhập khẩu. Nếu hàng hoá không đủ giấy tờ hay các thủ tục cần thiết và thông tin về giá trị của hàng hoá, người gửi hàng có thể bị áp đặt những khoản phạt.

Bài viết là toàn bộ những chia sẻ về vấn đề bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài hay không. Mọi thắc mắc vui lòng với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Điện thoại có được chuyển phát nhanh? Và điều cần lưu ý

5/5 - (2 bình chọn)
Đặng Nguyên