Bị mất hàng chuyển phát do công ty vận chuyển phải làm thế nào?

bi-mat-hang-chuyen-phat-do-cong-ty-van-chuyen-vanchuyenlaoviet

Bị mất hàng chuyển phát do công ty vận chuyển là điều thường xảy ra khi gửi hàng hoá đi xa. Vậy lý do hàng hoá bị thất lạc là gì? Phải làm thế nào nếu hàng hoá bị mất trong quá trình chuyển phát nhanh? Cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao đơn hàng chuyển phát nhanh bị thất lạc khi vận chuyển?

vi-sao-djon-hang-chuyen-phat-nhanh-bi-that-lac-khi-van-chuyen-vanchuyenlaoviet

Hiện nay có nhiều người cho rằng các đơn vị vận chuyển sẽ kiểm soát hàng rất kỹ nên việc hàng hoá bị thất lạc rất khó xảy ra. Tuy nhiên trên thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp hàng hoá bị mất khi gửi hàng tại các đơn vị vận chuyển. Vậy lý do là gì? Dưới đây là những lý do phổ biến mà Vận chuyển lào Việt đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo:

 • Kẻ gian lấy cắp hàng hoá: Trong một số trường hợp, các nhân viên giao nhận có thể chủ quan không kiểm tra thật kỹ lại hàng hoá trong suất quá trình vận chuyển. Và kẻ gian có thể sẽ lợi dụng điều đó để lấy cắp hàng hoá. Vì vậy, đơn vị vận chuyển cần phải kiểm soát các đơn hàng vận chuyển thật kỹ trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Hàng hoá bị rơi: Hàng hoá bị rơi cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến các đơn vị vận chuyển bị thất lạc đơn hàng. Nhẹ thì chỉ là những đơn hàng nhỏ, có giá trị thấp nhưng nặng thì có thể là những đơn hàng lớn, có giá trị cao. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến người bán và cả người mua.
 • Giao nhầm hàng: Dù người bán đã ghi đầy đủ các thông tin về số điện thoại, tên, địa chỉ người nhận nhưng người giao hàng vẫn giao nhầm cho một địa chỉ khác. Trong trường hợp này thì ít nhiều vẫn sẽ có một số ảnh hưởng đến người gửi hàng.

Cần làm gì khi bị mất hàng chuyển phát nhanh do công ty vận chuyển?

can-lam-gi-khi-bi-mat-hang-chuyen-phat-nhanh-do-cong-ty-van-chuyen-vanchuyenlaoviet

Nếu hàng hoá của bạn bị mất do công ty vận chuyển thì trước tiên bạn nên xem xét kỹ tình hình thực tế để nắm được nguyên nhân. Và từ đó đưa ra hướng giải quyết thật thoả đáng.

Thường thì khi biết đơn hàng bị thất lạc thì bạn cần làm những việc sau:

 • Xem kỹ lại các điều khoản liên quan đến việc đền bù trong hợp đồng vận chuyển. Cụ thể bạn cần xem nếu hàng hoá bị mất do quá trình vận chuyển thì công ty logistics – nơi bạn gửi hàng sẽ đền bù như thế nào? Mức đền bù là bao nhiêu? Những điều kiện để đền bù hàng hoá là gì?
 • Kiểm tra thật kỹ các chứng từ, hoá đơn khác (nếu đó): Điều này có thể chứng minh việc bạn có gửi hàng tại công ty vận chuyển. Nếu bạn đã làm mất các hoá đơn chứng từ này thì việc đối soát có thể mất rất nhiều thời gian của cả đôi bên.
 • Sau khi các giấy tờ cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ thì bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để yêu cầu đền bù. Lưu ý: Bạn nên khai báo đúng giá trị của hàng hoá để có được mức bồi thường thoả đáng nhất.

Vì vậy để tránh việc thất lạc hàng hoá và đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển uy tín.

Lựa chọn Vận chuyển Lào Việt – Hạn chế tối đa tình trạng mất hàng chuyển phát

lua-chon-van-chuyen-lao-viet-han-che-toi-da-tinh-trang-mat-hang-chuyen-phat-vanchuyenlaoviet

Công ty Vận chuyển Lào Việt là đơn vị vận chuyển hàng hoá trong nước và đến các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia, Thái Lan hàng đầu hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chúng tôi tự tin sẽ mang hàng hoá của quý khách hàng đến nơi NHANH NHẤT – AN TOÀN NHẤT – GIÁ TỐT NHẤT. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng thì chúng tôi cam kết đền bù theo thoả thuận nếu hàng hoá bị hư hỏng hay thất thoát do đơn vị vận chuyển. Bên cạnh đó, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khác như:

 • Giá cước vận chuyển tốt nhất
 • Hệ thống kho bãi hiện đại nhất
 • Hệ thống xe đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo hàng tháng.
 • Hỗ trợ làm các giấy tờ thủ tục liên quan miễn phí
 • Lộ trình vận chuyển được cập nhật thường xuyên
 • Và rất nhiều những lợi ích khác

Trên đây, Vận chuyển Lào Việt đã chia sẽ những việc cần thực hiện khi bị mất hàng chuyển phát do công ty vận chuyển. Nếu bạn thấy bài viết hay thú vị thì hãy theo dõi website vanchuyenlaoviet.com để xem thêm nhiều bài viết khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên