Nên xuất khẩu gì sang Campuchia để mang lại lợi nhuận cao?

xuat-khau-gi-sang-campuchia-co-nen-xuat-khau-hang-di-cambodia-khong-vanchuyenlaoviet

Bạn đang tìm hiểu về thị trường Campuchia? Bạn đang phân vân có nên xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia không? Xuất khẩu gì sang Campuchia để mang lại nhiều lợi nhuận? Nếu đây là vấn đề của bạn thì hãy khám phá ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Tình hình xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia

Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Campuchia trong những năm qua đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật. Hiện Campuchia là thị trường lớn thứ 5 trong số các quốc gia Asean mà Việt Nam xuất khẩu. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan thì vào hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu sang Campuchia 27 mặt hàng chính với kim ngạch đạt 775,9 triệu USD và giảm 6,1% so với cùng kỳ năm 2023. Trong số 27 mặt hàng được xuất khẩu thì hàng dệt may và sắt thép là 2 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu khá ấn tượng trên 100 triệu USD. Những mặt hàng chủ yếu được Việt Nam xuất khẩu sang Campuchia gồm: phân bón, hàng dệt may, sắt thép, xăng dầu, dây cáp điện, máy móc thiệt bị phục vụ cho công nông nghiệp, hàng thủy sản, cà phê, rau quả,…

>>>>XEM THÊM: Xu hướng ngành nghề đầu tư tại Campuchia là gì?

tinh-hinh-xuat-khau-hang-hoa-tu-viet-nam-sang-campuchia-vanchuyenlaoviet

Có nên xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia không?

Có nên đầu tư vào Campuchia không? Câu trả lời là có. Campuchia là nước láng giềng có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Việt Nam. Do đó, giữa hai nước Việt Nam và Campuchia có rất nhiều điểm tương đồng như: thói quen tiêu dùng, nhu cầu thị trường, văn hóa,…. Do đó, hàng hóa của Việt Nam khi xuất khẩu sang Campuchia có khả năng được đón nhận rất cao.

co-nen-xuat-khau-hang-hoa-sang-campuchia-khong-vanchuyenlaoviet

Bên cạnh đó, để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia Việt Nam – Campuchia, chính phủ Campuchia đã đưa ra các chính sách ưu đãi về thuế quan đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Hiện có nhiều mặt hàng khi xuất khẩu sẽ được hưởng mức thuế xuất ưu đãi 0% như rau củ quả ướp lạnh, rau củ quả tươi, thịt, cà phê, nhiên liệu,…

Xuất khẩu gì sang Campuchia?

Theo như kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi thì dưới đây là những mặt hàng có khả năng mang lại lợi nhuận cao khi xuất khẩu sang Campuchia.

  • Các mặt hàng hóa chất, phân bón.
  • Các loại sắt thép.
  • Các mặt hàng dệt may và nguyên phụ liệu dệt may.
  • Các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho công nghiệp, nông nghiệp.
  • Các mặt hàng nông sản: hạt điều, chuối,…
  • Thức ăn cho gia súc, gia cầm.
  • Các sản phẩm từ giấy.
  • Thiết bị điện tử các loại.
  • Các loại dây cáp điện.
  • Các loại xăng dầu.

xuat-khau-gi-sang-campuchia-vanchuyenlaoviet

Trên đây, chúng tôi đã mang đến bạn tất cả những thông tin để giải đáp thắc mắc :”xuất khẩu gì sang Campuchia”. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy theo dõi website vanchuyenlaoviet.com để xem thêm những bài viết thú vị khác biệt khác nhé!

>>>>XEM THÊM: Chuẩn bị gì cho lần đầu xuất khẩu sang Campuchia?

Rate this post
Đặng Nguyên