Thị trường Campuchia cần gì? Liệu có phải là thị trường tiềm năng?

thi-truong-campuchia-can-gi-lieu-co-phai-la-thi-truong-tiem-nang-vanchuyenlaoviet

Campuchia là quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng cao trong những năm gần đây. Thu nhập bình quân tăng lên. Tỷ lệ lạm phát luôn giữ ở mức thấp. Cơ cấu kinh tế tại Campuchia đang chuyển dần từ nông nghiệp sang công nghiệp. Bên cạnh đó, với các chính sách thúc đẩy đầu tư hấp dẫn, Campuchia là thị trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra nhiều nhất là:”thị trường Campuchia cần gì?“. Để giải đáp thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thị trường Campuchia cần gì?

Campuchia là thị trường vô cùng tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài hiện nay. Vậy nếu tham gia đầu tư tại Campuchia thì cần cân nhắc chọn lựa những ngành nghề nào? Dưới đây là một số ngành nghề mà Vận chuyển Lào Việt gợi ý cho bạn.

Nông nghiệp

Có thể nói, nông nghiệp chính là một trong những lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Campuchia với hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Điều đó kéo theo nhu cầu sử dụng các máy móc, thiết bị nông nghiệp cũng tăng lên đáng kể. Do đó, việc đầu tư vào nông nghiệp nói chung hay phân phối các thiết bị, máy móc, công nghệ phục vụ cho nông nghiệp nói riêng là lĩnh vực mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Du lịch

Campuchia là quốc gia có rất nhiều các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Đền Preah Vihea, ,chùa Bạc, đền Angkor Wat,… Du lịch tại Campuchia rất phát triển. Do đó, việc triển khai đầu tư các dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống,… tại Campuchia được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam tham gia.

Dệt may

Dệt may cũng là một ngành nghề cốt lõi tại Campuchia giúp tạo ra hơn 1/3 tổng sản phẩm quốc nội. Đây là lĩnh vực tạo công ăn việc làm nhiều nhất Campuchia với hơn 750.000 lao động. Với chi phí lao động thấp, việc đầu tư xây dựng, thuê gia công quần áo xuất khẩu chất lượng cao có tiềm năng mang lại lợi nhuận rất cao.

thi-truong-campuchia-can-gi-vanchuyenlaoviet (3)

Giáo dục

Để có mức lương tăng cao trong tương lai, hiện có rất nhiều người Campuchia đề cao việc học. Do đó, nhu cầu về những dịch vụ giáo dục tại quốc gia này ngày càng tăng lên. Việc đầu tư vào các học viện giáo dục tại Campuchia sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Hậu cần và vận tải

Như đã nói ở trên thì Campuchia là quốc gia xuất khẩu hàng dệt may lớn. Do đó, để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng thì việc đầu tư vào lĩnh vực hậu cần rất được chú trọng. Hiện chính phủ Campuchia đang lên kế hoạch phát triển hệ thống đường thủy nội địa, đường sắt, sân bay, cảng. Vì vậy, việc đầu tư vào hệ thống hậu cần và vận tải là lĩnh vực kinh doanh rất đáng để đầu tư.

Ngoài những lĩnh vực trên thì hiện có rất nhiều ngành khác được các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư và mang lại những thành công đáng kể, điển hình như: dịch vụ viễn thông, dịch bụ vận chuyển hàng đi Campuchia, khai thác khoáng sản, cà phê, cao su,….

>>>>XEM THÊM: Xu hướng ngành nghề đầu tư tại Campuchia là gì?

Làm thế nào để biết thị trường Campuchia cần gì?

lam-the-nao-de-biet-thi-truong-campuchia-can-gi-vanchuyenlaoviet (2)

Để biết được thị trường Campuchia cần gì thì việc nghiên cứu kỹ càng thị trường là việc hết sức cần thiết. Việc này mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi muốn bước vào kinh doanh tại thị trường mới như có một cái nhìn tổng quát về thị trường, đưa ra được nhiều ý tưởng sáng tạo phù hợp, giảm thiểu các rủi ro để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Hiện có rất nhiều phương pháp nghiên cứu thị trường, cụ thể như: Quan sát hành vi khách hàng, theo dõi trên mạng xã hội, nghiên cứu số liệu tăng trưởng của ngành nghề theo các năm,…  Thông qua việc nghiên cứu thị trường, bạn có thể hiểu rõ được thị hiếu cũng như nhu cầu của khách hàng để cung cấp những sản phẩm phù hợp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của Vận chuyển Lào Việt để giải đáp thắc mắc:”thị trường Campuchia cần gì?”. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn kinh doanh thành công tại đất nước này. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy theo dõi website vanchuyenlaoviet.com để xem thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

>>>>XEM THÊM: Thị trường Lào cần gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên