Phân loại container phổ biến

phan-loai-container-cho-hang-moi-nhat-vanchuyenlaoviet

Theo tiêu chuẩn ISO Container được chia ra làm 7 loại gồm: Container bách hóa, container hàng rời, container bảo ôn, container chuyên dụng, container hở mái, container mặt bằng, container bồn. Để hiểu rõ chi tiết về phân loại container thì hãy khám phá ngay bài viết dưới đây của Vận chuyển Lào Việt ngay nhé!

Phân loại container phổ biến

  • Container hàng rời: Đây là loại container làm bằng chất liệu thép chuyên dùng để vận chuyển những mặt hàng rời khô như: xi măng, đường, phân bón,…
  • Container bảo ôn: Loại container này được mọi người ví như một chiếc tủ lạnh cỡ lớn dùng để vận chuyển những mặt hàng dễ hư hỏng như: rau, thịt, cá,….
  • Container bồn: Container bồn là loại dùng để chuyên chở những loại hàng hóa lỏng như: hóa chất, rượu, thực phẩm,… Hàng hóa thường sẽ được rót qua manhole (miệng bồn) nằm phía trên mái và được rút ra qua Outlet valve.
  • Container hoán cải: Container hoán cải là loại được thiết kế đặc biệt để chở một số mặt hàng nhất định như ô tô, xe máy, giải khát.
  • Container hở mái: Container hở mái (Container open top) là loại container được thiết kế đặc biệt không có phần nóc bên trên để thuận tiện cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra. Loại container này được dùng để vận chuyển những loại hàng hóa như máy móc, gỗ thân dài,…
  • Container mặt bằng: Container mặt bằng (Flat Rack Container) là loại container được thiết kế không có vách và mái mà chỉ có mặt sàn vững chắc. Loại container này thường được dùng để vận chuyển những mặt hàng nặng và có kích thước lớn như sắt thép, máy móc,…
  • Container bách hóa: Container bách hóa là loại được dùng để chở các loại hàng khô. Container bách hóa còn được gọi với cái tên khác là Container khô. Đây là loại container được sử dụng rất phổ biến trong vận tải biển.

>>>>XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên