Lào xuất khẩu gì sang Việt Nam? Các mặt hàng nhập khẩu từ Lào

lao-xuat-khau-gi-sang-viet-nam-vanchuyenlaoviet

Lào một thị trường tiềm năng cũng như đối tác quan trọng của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã và đang nhập khẩu rất nhiều mặt hàng từ Lào. Nhu cầu Chuyển hàng từ Lào về Việt Nam cùng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Trong bài viết này, Vận chuyển Lào Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Lào xuất khẩu gì sang Việt Nam?. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lào xuất khẩu gì? Việt Nam nhập khẩu hàng hóa gì từ Lào?

Từ xưa đến nay, Lào là nước láng giềng vô cùng thân thiết của Việt Nam. Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương của 2 nước, Việt Nam và Lào đã ký các hiệp định thương mại có lợi cho hai nước. Theo đó, kim ngạch xuất nhập khẩu ở cả hai quốc gia sẽ tăng lên. Hiện Lào đang xuất khẩu sang Việt Nam những mặt hàng sau:

  • Khoáng sản: Có thể nói, Lào là quốc gia có rất nhiều khoáng sản như: than đá, quặng boxit, quặng sắt,…. Vào tháng 6/2023, Lào đã xuất khẩu vào Việt Nam khoảng 900.000 tấn quặng với kim ngạch lên đến 31.6 triệu USD.
  • Cao su: Cả nước Lào có hơn 300.000 ha cao su. Đây chính là mặt hàng chủ lực. Vì ở Lào thiếu thốn cơ sở hạ tầng, máy móc để sản xuất cao su nên hầu hết cao su xuất khẩu đều ở dạng thô. Vào 6/2023 kim ngạch xuất khẩu cao su đến Việt Nam đạt 66.2 triệu USD.
  • Hàng nông sản: Nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế Lào. Do đó, chẳng có gì lạ khi kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản như cà phê, chuối, sắn,…. sang Việt Nam đạt 21 triệu USD vào 7/2023. Có thể nói, Việt Nam là thị trường nhập khẩu hàng nông sản vô cùng lớn của Lào.
  • Phân bón: Vào tháng 7/2023 kim ngạch nhập khẩu hàng phân bón của Lào lên đến 86.4 triệu USD. Tại Việt Nam thì Lào là thị trường cung cấp phân bón lớn thứ 3 trong số các quốc gia xuất khẩu phân bón đến Việt Nam.

Bài viết là những kiến thức mà Vận chuyển Lào Việt muốn gửi đến mọi người về nội dung “Lào xuất khẩu gì sang Việt Nam? Các mặt hàng nhập khẩu từ Lào”. Hi vọng với bài viết này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0936 377 386 để được hỗ trợ.

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thủ tục nhập khẩu hàng từ Lào về Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên