Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến – Và 3 lưu ý phải biết

cac-hinh-thuc-chuyen-phat-nhanh-pho-bien-va-3-luu-y-phai-biet-vanchuyenlaoviet

Các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay như: Chuyển phát nhanh COD, Chuyển phát nhanh 24h, Chuyển phát nhanh tiết kiệm,… đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay. Cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay chi tiết các hình thức trong bài viết này nhé!

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ giao nhận hàng hóa với tốc độ siêu nhanh. Những công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ tiếp nhận hàng hóa và các thông liên liên quan, phân loại, giao đến nguyên vẹn đến người nhận trong thời gian ngắn nhất.

chuyen-phat-nhanh-la-gi-vanchuyenlaoviet

Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến hiện nay

Hiện có rất nhiều hình thức chuyển phát nhanh, trong đó phổ biến nhất là Chuyển phát nhanh COD, Chuyển phát nhanh 24h, Chuyển phát nhanh tiết kiệm.

Chuyển phát nhanh COD

Chuyển phát nhanh COD là hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Theo hình thức này thì người mua có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền cho người giao hàng. Số tiền còn lại sau khi trừ đi phí vận chuyển và phí thu hộ sẽ được trả cho người bán.

cac-hinh-thuc-chuyen-phat-nhanh-pho-bien-hien-nay-vanchuyenlaoviet

Chuyển phát nhanh 24h

Hình thức này chỉ mất 24h để vận chuyển hàng hóa đến nơi ( tại các trung tâm, thành phố lớn). Tuy nhiên, mức giá cước thường sẽ cao hơn một chút so với các hình thức khác.

Chuyển phát nhanh tiết kiệm

Chuyển phát nhanh tiết kiệm là hình thức có rất nhiều ưu điểm nổi bật với thời gian vận chuyển nhanh chóng, mức giá cước tiết kiệm. Do đó, hình thức này nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, hình thức này lại có một nhược điểm nhỏ là chỉ giới hạn ở một số địa phương nhất định.

Những loại hàng hóa buộc phải chuyển phát bằng đường bộ

  • Đồ trang sức
  • Sạc dự phòng, pin, đồng hồ và một số thiết bị điện tử khác.
  • Các mặt hàng nước hoa.
  • Các loại mỹ phẩm dạng xịt.
  • Oxi hữu cơ, khí làm lạnh, hóa chất nguy hiểm.

Vì hầu hết những mặt hàng này khá nguy hiểm và có khả năng cháy nổ nên phải vận chuyển bằng đường bộ.

Trên đây là toàn độ những thông tin về các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay mà Vận chuyển Lào Việt muốn chia sẽ cho bạn. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được hình thức phù hợp nhất. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy theo dõi website vanchuyenlaoviet.com để đọc thêm nhiều bài viết khác thú vị hơn nhé!

>>>>XEM THÊM: Các phương thức vận chuyển hàng hóa

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên