Thị trường Lào cần gì? Có phải thị trường tiềm năng của Việt Nam

thi-truong-lao-can-gi-vanchuyenlaoviet

Với điều kiện tự nhiên phong phú, Lào dần trở thành một thị trường được nhiều người quốc gia cũng như doanh nghiệp đang muốn mở rộng quy mô hướng đến. Vậy thị trường Lào cần gì? đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Vận chuyển Lào Việt tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Quá trình hội nhập ảnh hưởng đến Lào thế nào?

Trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, Việt Nam có nhiều ảnh hưởng tích cực như mở rộng được quy mô thị trường ở trong nước và quốc tế. Các sản phẩm, hàng hoá được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng ngày càng nhiều. Từ đó, giải quyết được rất nhiều các vấn đề như vấn đề việc làm, cải thiện mức sống cho người dân…

Trong đó, phải kể đến số lượng hàng hoá mà Việt Nam xuất khẩu sang Lào ngày tăng cao. Tạo điều kiện cho người tiêu dùng Lào sử dụng các sản phẩm của Việt Nam – những sản phẩm tốt, có chất lượng cao. Đồng thời, trong quá trình hội nhập kinh tế, Lào đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào và đẩy mạnh phát triển các dự án kinh tế trong nước.

Vậy hiện nay “Thị trường Lào cần gì?” là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đang muốn đầu tư vào Lào đặt ra. Thị trường Lào đang khá đơn giản vì thế cần được đa dạng hơn bằng các ý tưởng kinh doanh mới. Đồng thời, phải có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện để cho các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển hơn.

thi-truong-lao-can-gi-1-vanchuyenlaoviet

Làm sao để biết thị trường Lào cần gì?

“Làm sao để biết thị trường Lào cần gì?” đây là một thắc mắc mà bất kỳ doanh nghiệp nào đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh tại thị trường đều cần được giải đáp.

Để thâm nhập thị trường Lào, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ nó. Việc nghiên cứu thị trường Lào sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh hạn chế được những rủi ro nhất định. Đồng thời, có thể tìm hiểu được nhu cầu cũng như động cơ tiêu dùng của người dân Lào cũng như các mối quan hệ bán hàng, chi phí vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Lào. Từ đó biết được thị trường Lào cần gì? Và người dân Lào cần gì? để nghiên cứu sản phẩm, giá cả và dịch vụ phù hợp, tạo điều kiện để Việt Nam xuất khẩu sang Lào.

Lào có phải là thị trường tiềm năng của Việt Nam?

Lào là một thị trường tiềm năng của Việt Nam, đứng thứ 78 quốc gia mà Việt Nam hiện nay đang đầu tư. Với tổng số vốn là 5.34 tỷ USD, hơn 238 dự án có mặt ở khác các tỉnh thành của Lào ở các lĩnh vực như tài chính, nông nghiệp, lâm nghiệp, dịch vụ…Đóng góp rất nhiều vào việc phát triển nền kinh tế – xã hội của Lào.

Bên cạnh đó, hai nước cũng đã ký kết với nhau rất nhiều hiệp định thương mại. Vì thế, các loại hàng hoá khi được xuất khẩu sang Lào sẽ được hưởng các mức thuế ưu đãi đặc biệt, từ đó kim ngạch thương mại giữa Việt Nam – Lào cũng tăng cao.

Trong những năm tới, Lào vẫn là một thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp. Với dân số trẻ, GDP tăng trưởng đều, thu nhập của người dân ngày càng ổn định. Lào dần trở thành một mục tiêu được nhiều doanh nghiệp hướng đến.

thi-truong-lao-can-gi-2-vanchuyenlaoviet

Bài viết trên là những thông tin về thị trường Lào mà Vận chuyển Lào Việt muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc thị trường Lào cần gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được hỗ trợ nào, hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0936 377 386 để được hỗ trợ!

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên