Thị trường Lào cần gì? Nên kinh doanh gì ở Lào?

thi-truong-lao-can-gi-vanchuyenlaoviet

Với điều kiện tự nhiên phong phú, Lào dần trở thành một thị trường được nhiều người quốc gia cũng như doanh nghiệp đang muốn mở rộng quy mô hướng đến. Vậy thị trường Lào cần gì? là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay nhé!

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Đơn vị vận chuyển hàng đi Lào uy tín

Thị trường Lào cần gì? Nên kinh doanh gì ở Lào?

Lào là một thị trường tiềm năng của Việt Nam, đứng thứ 78 quốc gia mà Việt Nam hiện nay đang đầu tư. Với tổng số vốn là 5.34 tỷ USD, hơn 238 dự án có mặt ở khác các tỉnh thành của Lào ở các lĩnh vực như tài chính, nông nghiệp, lâm nghiệp, dịch vụ…Đóng góp rất nhiều vào việc phát triển nền kinh tế – xã hội của Lào.

Bên cạnh đó, hai nước cũng đã ký kết với nhau rất nhiều hiệp định thương mại. Vì thế, các loại hàng hoá khi được xuất khẩu sang Lào sẽ được hưởng các mức thuế ưu đãi đặc biệt, từ đó kim ngạch thương mại giữa Việt Nam – Lào cũng tăng cao.

Trong những năm tới, Lào vẫn là một thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp. Với dân số trẻ, GDP tăng trưởng đều, thu nhập của người dân ngày càng ổn định. Lào dần trở thành một mục tiêu được nhiều doanh nghiệp hướng đến.

thi-truong-lao-can-gi-1-vanchuyenlaoviet

Vậy hiện nay “Thị trường Lào cần gì?” là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài vào Lào đặt ra. Thị trường Lào đang khá đơn giản vì thế cần được đa dạng hơn bằng các ý tưởng kinh doanh mới. Theo như kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc tại thị trường Lào thì bạn có thể tham khảo một số ngành nghề sau:

Nông lâm nghiệp

Nông lâm nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đối với sự tăng trưởng kinh tế của Lào và tạo ra hơn 80% việc làm cho người lao động. kéo theo đó là nhu cầu sử dụng những trang thiết bị, máy móc phục vụ cho nông nghiệp ngày càng tăng. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài vào Lào phân phối các thiết bị, móc này.

Du lịch

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều cảnh đẹp cùng nền ẩm thực độc đáo khiến Lào được rất nhiều du khách yêu thích. Trong những năm gần đây, lượng khách quốc tế đến Lào có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Do đó, việc đầu tư vào dịch vụ du lịch sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn rất nhiều thành công.

kinh-doanh-dich-vu-du-lich-tai-lao-la-nganh-vo-cung-tiem-nang-vanchuyenlaoviet (4)

Khai thác khoáng sản

Lào là quốc gia có tài nguyên khoáng sản dồi dào như quặng boxit, đồng, mỏ than, thiếc,… Tuy nhiên, nơi đây chưa có cơ sở hạ tầng hiện đại để có thể khai thác triệt để khoáng sản. Do đó, chính phủ Lào đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút đầu tư vào ngành này. Việc tham gia đầu tư khai thác khoáng sản tại Lào và xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng sẽ có khả năng mang đến lợi nhuận khá lớn.

Cách để biết thị trường Lào cần gì?

“Làm thế nào để có thể biết thị trường Lào đang cần gì?” đây là một thắc mắc mà bất kỳ doanh nghiệp nào đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh tại thị trường đều cần được giải đáp.

Để thâm nhập thị trường Lào, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ nó. Việc nghiên cứu thị trường Lào sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh hạn chế được những rủi ro nhất định. Đồng thời, có thể tìm hiểu được nhu cầu cũng như động cơ tiêu dùng của người dân Lào cũng như các mối quan hệ bán hàng, chi phí vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Lào. Từ đó biết được thị trường Lào cần gì? Và người dân Lào cần gì? để nghiên cứu sản phẩm, giá cả và dịch vụ phù hợp, tạo điều kiện để Việt Nam xuất khẩu sang Lào.

cach-de-biet-thi-truong-lao-can-gi-vanchuyenlaoviet

Bài viết trên là những thông tin về thị trường Lào cần gì? mà Vận chuyển Lào Việt muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc thị trường Lào cần gì? Kinh doanh gì ở Lào? Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được hỗ trợ nào, hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0936 377 386 để được hỗ trợ!

>>>>XEM THÊM

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên