Lào có cảng biển không? Cảng biển lớn của Lào là cảng nào?

lao-co-cang-bien-khong-cảng-bien-lon-nhat-của-lào-là-cảng-nào-vanchuyenlaoviet

Lào có cảng biển không? Cảng biển lớn của Lào là cảng nào? Đây là những câu hỏi được các cá nhân. doanh nghiệp rất quan tâm khi có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển qua Lào để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc trên thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Vận chuyển Lào Việt để biết rõ hơn nhé!

Lào có cảng biển không? Cảng biển lớn nhất của Lào là cảng nào?

Lào có cảng biển không? Câu trả lời là không. Lào là một quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không giáp biển. Do đó, ở Lào cũng không có cảng biển. Hiện tại kinh tế Lào chủ yếu phụ thuộc vào việc đầu tư và giao thương với các nước láng giềng. Ở Lào chỉ có một đoạn ngắn đường sắt kết nối Thái Lan và Viêng Chăn qua cầu Hữu Nghị Lào – Thái. Mạng lưới đường bộ thì chủ yếu kết nối với những trung tâm đô thị lớn. Tuy nhiên, với những khu vực xa xôi thì chỉ có thể tiếp cận thông qua đường mòn.

Bài viết trên đây Vận chuyển Lào Việt đã giải đáp thắc mắc:” Lào có cảng biển không?” của bạn. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về Lào. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy theo dõi website của Vận chuyển Lào Việt để xem thêm nhiều bài viết khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên