Tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi mới nhất 2023

tieu-chuan-xuat-khau-xoai-tuoi-moi-nhat-2023-vanchuyenlaoviet

Bạn đang tìm hiểu về tiêu chuẩn xuất khẩu xoài Việt Nam sang các thị trường khác hiện nay như thế nào? Với bài viết sau đây của Vận chuyển Lào Việt sẽ gửi đến bạn đọc các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài để bạn có thể nắm, giúp lô hàng của bạn khi xuất khẩu sẽ không bị từ chối. Hãy đọc ngay nhé!

Việt Nam xuất khẩu xoài

Ngoài thanh long thì xoài là một loại trái cây được trồng phổ biến ở các vùng đồng bằng sông Cửa Long. Hiện nay, xoài đã có mặt ở hơn 40 quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản…Một số loại xoài Việt Nam xuất khẩu thường xuyên như xoài cát Hoà Lộc, xoài tượng da xanh, xoài Mường La.

>>>> XEM THÊM: Tiêu chuẩn đánh giá thanh long đạt chuẩn xuất khẩu. 

Trước đây, việc xuất khẩu xoài được diễn ra khá khó khăn vì các nhược điểm của xoài nước ta là vỏ khá mỏng, chất lượng của mỗi lần thu hoạch chưa thực sự đồng đều. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của người nông dân và chính phủ, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu xoài đứng thứ 13 trên thế giới.

tieu-chuan-xuat-khau-xoai-tuoi-vanchuyenlaoviet

Tiêu chuẩn xuất khẩu xoài

Để quá trình thu hoạch và xuất khẩu xoài được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Với kinh nghiệm vận chuyển và làm thủ tục xuất khẩu các mặt hàng trái cây, trong đó phải kể đến xoài trong suốt 5 năm qua. Vận chuyển Lào Việt muốn chia sẻ với bạn những tiêu chuẩn xuất khẩu xoài sang thị trường nước ngoài. Cụ thể như sau:

Chất lượng

Đối với chất lượng của xoài khi xuất khẩu phải được đảm bảo.

  • Về hình thức: mỗi trái xoài phải nguyên vẹn, không bị dập nát, thâm, hư hỏng đến mức không sử dụng được. Không được có tạp chất lạ trên bề mặt quả xoài, không dính bụi đất… Không bị hư hại do sinh vật, không được có dấu vết của côn trùng. Quả xoài không được có vết đen hoặc chấm đen.
  • Bên trong quả xoài thịt phải chắc và có độ chín phù hợp, không có mùi vị lạ.
  • Cuống quả xoài không được cắt dài hơn 1 cm.

tieu-chuan-xuat-khau-xoai-vanchuyenlaoviet

Độ phát triển và trạng thái của quả xoài phải phù hợp với thời gian và cách bảo quản trong quá trình vận chuyển.

  • Tiếp tục quá trình chín của quả xoài cho đến khi đạt được độ chín sinh lý phù hợp của từng loại giống.
  • Quả xoài xuất khẩu khi thu hoạch phải chịu được vận chuyển và bốc dỡ, đảm bảo không bị hư, khi đến địa điểm giao hàng vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Màu sắc phải thể hiện được độ chín.

Đóng gói

Ngoài ra, mỗi trái xoài phải đạt trọng lượng từ 200 gram – 800 gram. Và được đóng gói một cách cẩn thận, thích hợp. Bao bì phải mới, không có mùi, sạch để tránh nguy cơ hư hỏng, đảm bảo vệ sinh, thích hợp với việc bốc dỡ và chuyên chở. Nhãn của sản phẩm phải có tên và địa chỉ của nhà xuất khẩu, nguồn gốc xuất xứ, tên sản phẩm, trọng lượng, kích thước…

Đặc biệt, bạn phải làm kiểm dịch thực vật và kiểm tra ATTP trước khi xuất khẩu vào thị trường nước ngoài.

Qua bài viết này, bạn có thể nắm được các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài sang nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi lô hàng xoài khi xuất khẩu đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng để có thể xuất khẩu. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi – Vận chuyển Lào Việt qua HOTLINE 0936377386 nhé!

>>>> XEM THÊM: Thủ tục xuất khẩu hàng từ Việt Nam sang Lào

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên