Pallet là gì? Và các loại Pallet phổ biến hiện nay

pallet-la-gi-chi-tiet-tung-loai-pallet-nhat-dinh-phai-biet-vanchuyenlaoviet

Pallet hay kệ kê hàng là một cấu trúc phẳng được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Để hiểu rõ hơn về pallet là gì? và các loại Pallet hiện nay thì hãy cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Pallet là gì?

Pallet là gì? Pallet hay kệ kê hàng là một cấu trúc phẳng được dùng để cố định các loại hàng hóa bên trên khi nâng hạ hàng, vận chuyển bằng xe,… Các pallet sẽ được thiết kế theo các đơn vị tải lượng nhất định để có thể thuận tiện cho việc sắp xếp, thống kê và vận chuyển một cách hiệu quả.

pallet-la-gi-vanchuyenlaoviet

Các loại pallet phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại pallet với kích thước, mẫu mã và vật liệu khác nhau. Mỗi loại pallet sẽ có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng loại hàng.

Pallet nhựa

Pallet nhựa là loại pallet có độ bền tốt, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ. Tuy nhiên, khi thải ra bên ngoài thì pallet nhựa có thể gây ô nhiễm môi trường bởi khả năng tiêu hủy kém.

Pallet giấy

Pallet giấy là loại pallet có giá thành rẻ và vô cùng thân thiện với môi trường nên được sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó, khi sử dụng pallet giấy thì bạn không cần phải xử lý mối mọt hay hun trùng nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian để thông quan hàng xuất khẩu. Bên cạnh những ưu điểm trên thì pallet giấy cũng có một số nhược điểm nhất định như: tuổi thọ ngắn, rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm,…. Hiện pallet giấy thường được dùng để kê những loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ và yêu cầu về độ ẩm thấp.

phan-loai-pallet-vanchuyenlaoviet

Pallet gỗ

Tấm Pallet gỗ là gì? Loại pallet này được làm từ gỗ chất lượng cao để kê hàng hóa khi lưu trữ trong kho hay vận chuyển. Pallet gỗ rất thích hợp với nhu cầu dùng 1 lần bởi mức giá rất rẻ và kích thước đa dạng. Tuy nhiên loại pallet này rất khó làm sạch, không chịu được hóa chất, dễ bị ẩm mốc, mối mọt.

Pallet sắt

Pallet sắt thường được dùng để kê những hàng hóa nặng như: sắt thép, gạch, máy móc,… Loại pallet này có độ bền khá cao, dễ lau chùi, thời gian sử dụng cấp 20 lần so với pallet gỗ. Mặc dù có nhiều ưu điểu nổi trội hơn hẳn so với những loại pallet khác nhưng pallet sắt vẫn có một số nhược điểm không thể bỏ qua là dễ bị han gỉ, giá thành cao.

Lợi ích khi sử dụng pallet

Ngày nay, việc sử dụng pallet để kê hàng mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Tối ưu hóa diện tích để lưu trữ hàng hóa.
  • Hàng hóa trong kho được sắp xếp khoa học hơn.
  • Thời gian và công sức di chuyển hàng hóa được tiết kiệm đáng kể.
  • Tránh tình trạng hàng hóa bị ẩm mốc, mối mọt,… vì đặt tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
  • Hàng hóa được cố định chắc chắn. Do đó, việc nâng hạ hàng lên container hay các kệ pallet diễn ra dễ dàng hơn.

loi-ich-khi-su-dung-pallet-vanchuyenlaoviet

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ pallet là gì rồi phải không? Nếu thấy bài viết hữu ích thì theo dõi ngay website của Vận chuyển Lào Việt để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên