Điều kiện giao hàng FOB là gì? – CÓ VÍ DỤ CỤ THỂ

dieu-kien-giao-hang-fob-la-gi-co-vi-du-cu-the-vanchuyenlaoviet

Điều kiện giao hàng FOB là gì? Giá FOB là gì? Cách tính giá FOB như thế nào? Nghĩa vụ của các bên trong điều kiện FOB ra sao? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người khi tìm hiểu về FOB trong bộ quy tắc Incoterm 2020. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi trên thì hãy cùng Vận chuyển Lào Việt khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện giao hàng FOB là gì?

Điều kiện giao hàng FOB là gì? FOB (viết tắt của cụm từ tiếng anh Free On Board) là một trong những điều kiện của bộ quy tắc Incoterm 2020. Hiểu một cách đơn giản, điều kiện FOB có nghĩa là người bán hàng sẽ không còn trách nhiệm khi hàng hoá đã qua lan can tàu tại cảng xếp hàng quy định. Và lúc này, trách nhiệm sẽ được chuyển giao cho người mua hàng. Tức người mua sẽ chịu toàn bộ rủi ro về mất mát, hư hỏng hàng hoá, chi phí vận tải,… Khi tìm hiểu về FOB để vận chuyển hàng hoá thì nên lưu ý rằng phương thức này chỉ có thể áp dụng đối với vận tải đường biển. dieu-kien-giao-hang-fob-la-gi-vanchuyenlaoviet

Dưới đây Vận chuyển Lào Việt sẽ đưa ra một ví dụ điển hình để bạn dễ hình dung hơn.

Ví dụ: Công ty của bạn đang có một lô hàng từ Malaysia muốn vận chuyển theo đường biển về Việt Nam qua cảng Cát Lái. Vậy nơi chuyển giao rủi ro từ người bán (ở Malaysia) sang công ty bạn là ở cảng được chỉ định ở Malaysia khi hàng hoá đã qua lan can tàu. Vậy doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu chi phí vận chuyển hàng từ Cảng Malaysia đến Việt Nam và chi phí bảo hiểm hàng hoá.

Trên đây, Vận chuyển Lào Việt đã mang đến bạn tất cả những thông tin để giải đáp câu hỏi điều kiện giao hàng FOB là gì? Giá fob là gì? nghĩa vụ giữa người mua và người bán như thế nào?. Nếu bạn thấy bài viết hũu ích thì hãy theo dõi website vanchuyenlaoviet.com để khám phá thêm nhiều bài viết khác nữa nhé!

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5/5 - (1 bình chọn)
Đặng Nguyên